Tổng hợp các bài thuốc điều trị sỏi thận ngay tại nhà hiệu quả thấy ngay chỉ trong 7 ngày từ những nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm đã được nhiều người áp dụng thành công.

Hiện nay, bệnh sỏi thận rất phổ biến với số lượng lớn người bị mắc căn bệnh nguy hiểm này. Khi mắc bệnh sỏi thận, nhiều người thường lựa chọn điều trị theo phương pháp đông y hiện đại. Tuy nhiên, bạn có biết bệnh sỏi thận nên ăn gì? Cách chữa sỏi thận nhanh nhất từ những nguyên liệu thiên nhiên giúp tán sỏi hoặc đẩy sỏi thận khi sỏi còn nhỏ mang lại hiệu quả không kém thuốc tây mà rất tiết kiệm chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các bài thuốc điều trị sỏi thận dân gian đơn giản để có thể tự thực hiện, hiệu quả cao mà lại an toàn và tiết kiệm.

  1. Chữa sỏi thận bằng quả dứa

Một trong các bài thuốc điều trị sỏi thận được nhiều người áp dụng và đào thải sỏi ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả đó là chữa sỏi thận bằng quả dứa nướng.

Cách áp dụng bài thuốc điều trị sỏi thận này rất đơn giản, bạn chỉ cần mua một quả dứa. Tiến hành rửa sạch rồi khoét 1 lỗ. Sau đó lấy phèn chua nhồi vào bên trong lỗ này và đem nướng chín. Cuối cùng là vắt lấy nước để uống đều đặn mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một cách chữa sỏi thận bằng quả dứa khác là đem dứa hấp cách thủy cùng phèn chua. Sau đó, bạn gọt bỏ phần vỏ dứa và ăn được cả cái và nước.

  1. Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

Nếu bạn đang tìm kiếm các bài thuốc điều trị sỏi thận bằng nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm thì hãy thử dùng cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh.

Bạn nên chọn mua quả đu đủ bánh tẻ còn xanh, không non và không quá già, tầm 400-600g là vừa sẽ cho nhiều nhựa. Sau đó, bạn rửa sạch đu đủ rồi cắt đầu và cắt đuôi để làm sạch ruột, moi hột và ruột bỏ đi. Cho đu đủ nguyên cả vỏ xanh và nhựa, cho thêm ít muối vào nồi đun cách thủy 30 phút để đu đủ chín là có thể ăn được.

Lưu ý nên ăn mỗi ngày 01 quả sau bữa ăn. Nếu sỏi thận dưới 10mm thì thì ăn liên tục 07 ngày sẽ có hiệu quả. Nếu sỏi trên 10mm phải ăn liên tục trong thời gian dài hơn.

Ngoài bài thuốc điều trị sỏi thận bằng đu đủ xanh, bạn cũng có thể sử dụng hoa đu đủ đực để giã lấy nước, hòa cùng nước sôi để nguội và uống 03 lần/ ngày cũng có tác dụng làm tan sỏi.

  1. Chữa sỏi thận bằng chuối hột

Chữa sỏi thận bằng chuối hột là một trong những bài thuốc điều trị sỏi thận rất tốt. Bạn hãy thực hiện cách làm như sau:

Dùng phần hạt được tách ra từ quả chuối hột đã chín rồi mang đi phơi khô. Tiếp theo là mang hạt của quả chuối đã khô rang cháy rồi tán thành bột. Mỗi ngày, hòa 1 muỗng cà phê bột hột chuối hột với nước. Thực hiện uống đều đặn ngày 2-3 lần. Duy trì từ 10-20 sẽ có được tác dụng tiêu sạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đem 01 năm hạt chuối hột rang vàng rồi sắc với 03 chén nước để uống hàng ngày. Đây cũng là một trong những bài thuốc điều trị sỏi thận hiệu quả.

  1. Chữa sỏi thận bằng hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt rất quen thuộc với cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết công dụng chữa sỏi thận bằng hoa dâm bụt. Bạn hãy lấy 09 bông hoa dâm bụt cái bỏ cuống hoa, rửa sạch. Cho vào bát cơm có sẵn nước và đường phèn. Tiến hành chưng cách thủy đến khi nước sôi khoảng 01 phút thì bắc ra. Tiến hành mỗi ngày 1 lần như vậy ăn cả hoa và nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa sỏi thận bằng hoa dâm bụt là đem hoa dâm bụt dầm nát và cho thêm nước lạnh và ít muối. Tiến hành vắt lấy nước và uống đều đặn 02 lần. Duy trì việc này trong vòng 15 ngày sẽ làm sỏi nhỏ tiêu hết.

  1. Chữa sỏi thận bằng rau mùi tàu

Một trong các bài thuốc điều trị sỏi thận đơn giản nữa chính là dùng mùi tàu (Miền Nam gọi là ngò gai). Với phương pháp chữa bệnh dân gian này, bạn bạn chỉ cần dùng 01 bó mùi tàu đem hơ cho héo trên ngọn lửa. Sau đó, cho thêm một chút nước rồi sắc cô cạn. Đến khi còn 2/3 lượng nước đổ vào thì đem uống. Mỗi ngày uống làm 03 lần để có hiệu quả.

Ngoài ra, theo lời khuyên của các bác sĩ thì bạn nên uống thuốc trước mỗi bữa cơm. Sỏi sẽ tan dần chỉ với việc thực hiện liệu trình này liên tiếp trong vòng 09 ngày.

  1. Chữa sỏi thận bằng lá trầu bà

Cho vào nồi khoảng 5-10 lá trầu bà và 3 chén nước để đem sắc kỹ. Đun đến khi bên trong nồi còn lại khoảng 1 chén nước là dùng được.

Tương tự với các bài thuốc điều trị sỏi thận khác, bài thuốc này cần thực hiện liên tục 10 ngày. Bạn cũng nên uống thuốc này thường xuyên để tránh bị tái phát sỏi thận trở lại.

  1. Chữa sỏi thận bằng ô liu và quả chanh

Bài thuốc điều trị sỏi thận này phù hợp để ứng dụng cho kích thước sỏi thận nhỏ cho đến trung bình, thôn thường kích thước sỏi sẽ dưới 10mm.

Bạn thực hiện như sau: Vắt lấy nước cốt của 6-7 quả chanh. Đem hòa kỹ, khuấy đều với 6-7 thìa dầu ô liu. Tiếp theo là đổ thêm vào hỗn hợp 3 – 4 bát nước lã rồi đun sôi để nguội là có thể uống được.

Bạn có thể thấy ngay được hiệu quả của bài thuốc dân gian này để lại bởi chỉ sau khi uống 3-4 giờ. Đi tiểu vào bô và để lắng sẽ thấy cặn trắng chính là sỏi thận đã được làm tan ra và đào thải.

  1. Chữa sỏi thận bằng dâu tằm

Lá cây dâu tằm cũng được coi là một trong các bài thuốc điều trị sỏi thận có tác dụng đáng kể mà nguyên liệu vô cùng dễ kiếm.

Bạn hãy rửa sạch lá dâu tằm non rồi để ráo nước. Tiếp theo là đem giã nát ra và vắt nước để uống. Ngoài ra, bạn cũng có sao lá dâu tằm già rồi sắc thuốc cũng mang lại hiệu quả điều trị sỏi thận hiệu quả.

  1. Chữa sỏi thận bằng quả sung

Quả sung cũng là bài thuốc điều trị sỏi thận có sẵn và mang lại hiệu quả. Bạn hãy chọn những quả sung không non quá, không già quá măng cắt mỏng rồi phơi hoặc sấy khô.

Tiếp theo, hãy lấy quả sung khô sao vàng khử thổ. Mỗi ngày liều lượng 200g nấu lấy nước uống.

  1. Chữa sỏi thận bằng râu ngô (râu bắp)

Râu ngô theo y học cổ truyền sẽ có tính bình, vị ngọt. Do đó, đem đến công năng lợi tiểu, tiêu thũng, thanh huyết nhiệt, thông mật, lợi mật,…. Râu ngô chính là bài thuốc điều trị sỏi thận dễ kiếm, đen lại hiệu quả và tác dụng nhanh chóng.

Với những loại kích thước sỏi thận nhỏ, mỗi ngày bạn chỉ cần uống nước râu ngô dùng thay nước lọc. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các loại thuốc điều trị sỏi thận khác để có kết quả điều trị nhanh chóng.

Lưu ý khi sử dụng các bài thuốc điều trị sỏi thận:

– Việc đầu tiên cần làm khi thấy các dấu hiệu bệnh sỏi thận là nên đến kiểm tra tại cơ sở y tế xem kích thước sỏi thận là bao nhiêu. Sau khi thực hiện 1 liệu trình của một trong các bài thuốc điều trị sỏi thận trên, bạn nên đi kiểm tra lại lần nữa. Qua đó có thể đánh giá hiệu quả của bài thuốc có làm tan sỏi hay làm sỏi ra hết chưa? Nếu sỏi có dấu hiệu nhỏ lại thì có thể lặp lại liệu trình này.

– Ngoài việc sử dụng thuốc chữa sỏi thận, trong thực đơn của người bệnh sỏi thận cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước.

Trên đây là các bài thuốc điều trị sỏi thận dễ thực hiện mà hiệu quả từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Hãy ghi nhớ ngay các bài thuốc điều trị sỏi thận này để giúp mình và người thân chữa sỏi thận hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.