Có nhiều cách chữa trị bệnh sỏi thận, sỏi mật, có thể điều trị bệnh bằng thuốc y học dân tộc và hiện đạị, có thể điều trị sỏi thận bằng cách mổ lấy sỏi trong Tây y, hoặc tán ngoài cơ thể. Các phương pháp trên đều được sử dụng khi bạn đã phát hiện bệnh sỏi thận này qua siêu âm hoặc có triệu chứng đau do sỏi thận. Vì vậy, hãy tìm hiểu các cách phòng tránh bệnh sỏi, đó chính là mấu chốt để bạn không bao giờ mắc phải căn bệnh này.

Những món ăn bổ dưỡng nói chung và sinh tố nói riêng là sử dụng hữu hiệu giúp phòng ngừa và chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả.

Bệnh sỏi thận gây nên đau đớn, bởi vì nó làm cho bạn rất khó khăn khi đi lại vì gây đau quặn ở thắt lưng hoặc bên hông. Sẽ không đơn giản để điều trị bệnh này một cách nhanh chóng. Vì vậy hãy nghiên cứu, học hỏi cách phòng tránh sỏi thận, sỏi mật càng sớm càng tốt. Sử dụng thức ăn hàng ngày phải hợp lý, đây chính là một trong những phương pháp ứng dụng hiệu quả.

Theo Naturalnews, cách cách sau đây phòng tránh bệnh sỏi thận hiệu quả mà dễ dàng thực hiện.

Điều trị sỏi thận bằng nguồn thức ăn hợp lý

Sỏi đường tiết niệu, phòng chống, chữa trị bệnh bằng kim tiền thảo cũng có kết quả 20% số người dùng phương pháp này

Cách chữa trị bệnh sỏi thận không bị tái phát lại

1.    Chữa sỏi thận bằng sinh tố thập cẩm

Sinh tố thập cầm là món ăn vừa ngon vừa bổ, đầy đủ dinh dưỡng, lại rất công hiệu trong việc phòng tránh gây bệnh cho thận

Thành phần: 1 quả táo, 1 nắm vỏ cam; 4 lát dưa hấu 1 trái chanh; 4 viên đá.

Thực hiện xay nhuyễn các thành phần trên, và thưởng thức món nước uống ngon, lại đầy đủ dinh dưỡng, vittamin

Các loại nước trái cây có tính chua, ngọt có  Axit cao, giàu can xi nên có thể làm tan sỏi trong thận, trong dưa hấu còn có kaly – chất này có thể giúp lợi tiểu, giúp loại bỏ các cặn khoáng không tan được từ đường tiết niệu tự nhiên.

2. Trái Táo là sinh tố phòng ngừa, hỗ trợ chữa sỏi mật

Sinh tố quả táo chữa  sỏi đường tiết niệu.

Sinh tố táo hỗ trợ, phòng ngừa bệnh sỏi mật, hạn chế tích tụ sỏi trong sỏi mật.

Sỏi mật di chuyển trong gan có thể làm tắc nghẽn quá trình bài tiết mật trong gan, có thể chặn các ống mật chủ và dẫn đến các vấn đề tiêu hóa, đau bụng, khó tiêu, no hơi, ợ chua. Tuy nhiên, nó cũng có thể được điều trị bằng sinh tố trái cây, chẳng hạn như công thức dưới đây.

Thành phần: 1 muỗng  giấm táo, 1 ly/cốc nước ép táo

Thực hiện: Thêm giấm táo với nước táo, trộn đều, khuấy đều và mỗi ngày uống 2 lần

Món thức uống sinh tố táo này rất công hiệu chống lại bệnh sỏi, ngăn ngừa sỏi bời vì do tính chua, tính axit cao nên nước sinh tố này có thể giúp hòa tan các muối khó tan trong cơ thể , bên cạnh việc làm nhỏ những viên sỏi mật sỏi thận. Và không những vậy, giấm táo còn giúp làm giẩm việc sản xuất colesterol trong gan, góp phần hạn chế bệnh ở mật

3. Ngăn chặn hình thành sỏi mật

Thành phần: 1/2 cốc nước ép quả lê; 1 ly nước nóng, 1 muỗng canh mật ong.

Thực hiện: trộn đều hỗn hợp và uống 3 lần mỗi ngày

Trong quả lê chứa nhiều pectin nên làm cho có viên sỏi nhiều cholesterol được loại bỏ khỏi cơ thể dễ dàng mà không gây đau